Tập huấn công tác quản lý nhà nước về Quản lý tổng hợp Tài nguyên Môi trường biển.
Thực hiện chức năng. nhiệm vụ trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường biển năm 2015. Ngày 27/10/2015 Sở Tài nguyên và Môi Trường (TN&MT) tổ chức Hội nghi tập huấn công tác quản lý nhà nước về Quản lý tổng hợp Tài nguyên Môi trường biển, nhằm nâng cao nhận thức và năng lực về quản lý tổng hợp biển, hải đảo cho cán bộ, công chức các sở, ban, ngành địa phương hữu quan trên địa bàn tỉnh Nam Định.
    Tham dự, chủ trì và trực tiếp truyền đạt nội dung tập huấn có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Đông - Vụ trưởng vụ Thông tin tuyên truyền và tư liệu - Ủy ban biên giới quốc gia - Bộ ngoại giao; Đ/c Dương Văn Thái - Phó cục trưởng cục quản lý khai thác biển và Hải đảo - Tổng cục Biển và Hải đảo, Bộ TN&MT; Đ/c  Phan Văn Phong - Phó giám đốc Sở  TN&MT ; Cùng tham dự hội nghị tập huấn có đại diện lãnh đạo của Ban tuyên giáo tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở: NN& PTNT, Xây dựng, GTVT, Tài chính, KH&ĐT, TT&TT, VHTT&DL, Công thương; Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh, Bộ đội biển phòng tỉnh và và đồn biên phòng thuộc 3 huyện có biển Giao Thủy, Hải Hậu, Nghĩa Hưng; Lãnh đạo UBND huyện và Phòng Tài nguyên 3 huyện; Vườn quốc gia Xuân Thủy và  Trưởng các đơn vị thuộc Sở  TN&MT  và lãnh đạo UBND các xã,thị trấn ven biển và các xã được tạm giao quyền quản lý hành chính đất bãi bồi ven biển về tham dự đầy đủ góp phần vào thành công của hội nghị.

Đ/c Nguyễn Mạnh Đông Vụ trưởng vụ Thông tin tuyên truyền và tư liệu - Ủy ban biên giới quốc gia
- Tổng cục Biển và Hải đảo, Bộ TN&MT; Đ/c  Phan Văn Phong - Phó giám đốc Sở  TN&MT đồng chủ trì hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị tập huấn đại hiện Ủy ban biên giới quốc gia, Bộ ngoại giao Đ/c Nguyễn Mạnh Đông đã trực tiếp giới thiệu Luật Biển Việt Nam cũng như cũng như tình hình diễn biến trên Biển Đông tới các đại biểu.Việc tổ chức triển khai Luật biển Việt Nam nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, phục vụ cho việc sử dụng, quản lý, bảo vệ các vùng biển, đảo và phát triển kinh tế biển của Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hội nhập quốc tế và tăng cường hợp tác với các nước, vì hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới. Các đại biểu còn được  truyền đạt các nội dung về nghị định 51/2014/NĐ-CP  ngày 21/5/2014 của Chính phủ  quy định về giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên môi trường do đại diện Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam - Bộ  TN&MT giới thiệu. Tiếp đó là các Quyết định 1570/QĐ- TTg  phê duyệt chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên và BVMT  biển đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và Quyết định 2295/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược quản lý tổng hợp đới bờ Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030.
Các đại biểu tham dự tập huấn về quản lý nhà nước tổng hợp tài nguyên môi trường biển.

Đại diện Ủy ban biên giới quốc gia, Bộ ngoại giao truyền đạt về Luật Biển Việt Nam

Tổng cục  Biển và Hải đảo Việt Nam triển khai các nghị định về Biển.
   Phát biểu bế mạc hội nghị, Đ/c Phan Văn Phong- Phó giám đốc Sở- Chủ tịch Công đoàn cơ sở kêu gọi mọi người  nâng cao nhận thức về Công ước Liên hợp quốc về Luật biển và Luật Biển Việt Nam và các nghị định thi hành nhằm thực hiện đúng hiến pháp, pháp luật và góp phần thiết thực vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.