Tin hoạt động bảo vệ môi trường hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017
Thực hiện Kế hoạch số 89/KH-UBND ngày 06 tháng 9 năm 2017 của UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017, Kế hoạch số 732/KH-STNMT ngày 10/4/2017 của Sở Tài nguyên và Môi trường về phối hợp truyền thông trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường năm 2017; Ngày 06 tháng 9 năm 2017 tại xã Đại An huyện Vụ Bản, Hội CCB tỉnh đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về Bảo vệ môi trường; xây dựng mô hình “ Tổ Cựu chiến binh tự quản thu gom rác thải ở xã xây dựng Nông thôn mới”; ra quân làm vệ sinh môi trường, hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 của UBND tỉnh Nam Định.

Về dự chỉ đạo và tham gia hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Hoán - Ủy viên BCHTW Hội CCB Việt Nam –Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nam Định.
Tham gia Hội nghị có:
+ Các đồng chí trong thường trực và cơ quan Hội CCB tỉnh.
+ Đồng chí Phạm Văn Quyết – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Vụ Bản, đồng chí Phạm Đình Mậu – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Vụ Bản cùng lãnh đạo Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, Hội CCB   và Chi cục BVMT – Sở Tài nguyên & Môi trường, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện; các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Hội CCB của 18 xã, thị trấn của huyện Vụ Bản.
+ Các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và đoàn thể nhân dân xã Đại An; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn của 13 đơn vị dân cư ; các đồng chí trong ban thường vụ Hội CCB xã, chi hội trưởng, hội viên là thành viên tổ CCB thu gom rác thải nông nghiệp của xã; cùng thầy cô và học sinh Trường trung học cơ sở xã Đại An.
Hội nghị đã nghe báo cáo thực trạng môi trường của huyện và của xã Đại An do Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổng hợp.
Những nội dung cơ bản về Luật Bảo vệ TN&MT năm 2014, những nội dung chính để thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường trong Bộ tiêu chí Quốc gia Xây dựng Nông thôn mới do chuyên viên Chi cục BVMT – Sở TNMT truyền đạt và cùng trao đổi theo nhóm về phân loại rác thải...
Hội nghị đã nghe đồng chí Bí thư huyện ủy Vụ Bản, đồng chí Phó chủ tịch thường trực Hội CCB tỉnh đánh giá, chỉ đạo và yêu cầu đối với tổ chức Hội cơ sở tham gia tuyên truyền, vận động, giám sát các hoạt động về thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Hội nghị đã chứng kiến việc ký kết thi đua tham gia bảo vệ môi trường của 13 chi hội CCB của xã Đại An;
Ra mắt tổ CCB tự quản tham gia bảo vệ môi trường; trao phương tiện bảo hộ lao động và phương tiện tuyên truyền của Hội CCB tỉnh cho Hội CCB xã Đại An đồng thời tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường ngay tại trụ sở UBND xã Đại An./
.