HỘI CỰU CHIẾN BINH CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Thực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTPH-HCCB-BNTMT ngày 25/01/2024 giữa Hội Cựu Chiến binh Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2024-2029; Chương trình phối hợp số 02/CTPH-HCCB-STNMT ngày 15/03/2024  giữa Hội Cựu chiến binh tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường  tỉnh Nam Định về thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2024 – 2029; Kế hoạch số 1219/KH-STNMT, ngày 29/3/2024 của Sở Tài nguyên và Môi trường về tổ chức các hoạt động truyền thông công tác bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2024; Kế hoạch số 80/KH-CCB ngày 12/4/2024 của Hội Cựu chiến binh tỉnh; Hưởng ứng Tháng hành động về môi trường năm 2024, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông công tác bảo vệ môi trường cho đối tượng là hội viên Hội cựu chiến binh xã Hồng Quang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, ngày 18/7/2024.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có:

• Ông Lê Xuân Thu Phó chủ tịch thường trực Hội CCB tỉnh;
  • Bà Nguyễn Thuỳ Dương, Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường;
  • Bà Trần Thị Thanh Tùng, Thạc sỹ, chuyên viên Chi cục Bảo vệ Môi trường trực tiếp là báo cáo viên tại Hội nghị

Cùng các đại biểu tham dự là lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Cựu chiến binh huyện, Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Nam Trực; Lãnh đạo, cán bộ địa chính môi trường, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn xóm, gia đình hội viên Hội cựu chiến binh xã Hồng Quang.

Tại Hội nghị, các đại biểu, hội viên Hội Cựu chiến binh đã được nghe truyền tải 06 nội dung chính: 1.Giới thiệu khái quát Luật BVMT năm 2020; 2.Tiêu chí môi trường, chất lượng môi trường sống trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; 3.Hướng dẫn thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại nguồn; 4.Phát động phong trào chống rác thải nhựa; 5. Một số quy định về xử lý vi phạm về đổ, thải chất thải rắn sinh hoạt, rác thải nhựa; không phân loại chất thải rắn sinh hoạt; 6. Trách nhiệm BVMT của tổ chức, cá nhân, cộng đồng, hội viên Hội CCB.

Ngoài ra, các đại biểu tham dự Hội nghị còn tham gia thực hành phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn và gửi thông điệp truyền thông về giảm thiểu rác thải nhựa. Hội nghị đã đạt được mục tiêu đề ra, các đại biểu và hội viên đã được nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm về công tác BVMT nói chung và thu gom, phân loại, xử lý chất thải rắn sinh hoạt nói riêng, đồng thời lan tỏa tới cộng đồng cùng chung tay BVMT.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị: