Ngày môi trường thế giới 5 tháng 6 “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”
Tại hội trường nhà văn hóa huyện Trực Ninh, ngày 02/06/2013, Ủy ban mặt trận tổ quốc Tỉnh (UB MTTQ) phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức lễ mít hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 chủ đề “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”.
  Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Tân Tiến- Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Vũ Minh Lượng- Giám đốc Sở TN&MT; Phạm Quang Thái- Bí thư huyện ủy Trực Ninh; Phạm Minh Giang – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Trực Ninh; Các đ/c trong thường trực UB MTTQ Tỉnh và huyện; Ban giám đốc - Trưởng phó các đơn vị trực thuộc Sở TN&MT; Chi cục BVMT; Đại diện các đơn vị: Sở y tế, phòng tài nguyên, lực lượng vũ trang: Bộ đội, công an, liên hiệp các hội phụ nữ huyên,đại diện các tổ dân cư và các cháu học sinh trường THCS Đào Sư Tích tham gia buổi lễ.

Các đ/c Vũ Minh Lượng- Giám đốc Sở - Bùi Tân Tiến- Chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu phát động

Lễ mít tinh năm 2013 gồm 2 phần: Mít tinh hưởng ứng tại nhà văn hóa Huyện và  ra quân làm vệ sinh đoạn sông khu vực TT Cổ Lễ đoạn từ Cầu Chùa đến cầu Điện Biên.

Các đại biểu tham gia buổi mít tinh
  Phát biểu tại buổi lễ Giám đốc Sở TN&MT- Vũ Minh Lượng đã nhấn mạnh ý nghĩa của ngày Môi trường thế giới năm nay, với chủ đề “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”, Hướng người dân chú ý hơn đến những ảnh hưởng tới môi trường từ việc lựa chọn thực phẩm, tránh lãng phí thực phẩm ;đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành tập trung đổi mới và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về bảo vệ môi trường; tập trung thu gom và không xả rác thải vào nguồn nước; không ngâm tre nứa khơi thông dòng chảy, đốt rơm rạ bừa bãi.. nâng cao năng lực quản lý nhà nước, tăng cường đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường; đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động bảo vệ môi trường; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, nghiêm khắc xử lý các hành vi gây ô nhiễm, hủy hoại môi trường. Đồng thời kêu gọi người dân hưởng ứng bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững.
 Một số hoạt động nhân ngày môi trường thế giới:

Các lực lượng ra quân làm vệ sinh môi trường

Các đống chí lãnh đạo xuống đường làm vệ sinh môi trường

Đại diện UB MTTQ tỉnh đ/c Bùi Tân Tiến  phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới với lời kêu gọi thiết thực: “Sống tốt cho môi trường chính là sống tốt hơn cho chính mình”. Thay mặt lãnh đạo Huyện Trực Ninh đ/c Phạm Minh Giang- Phó CTTT  và Bà Hoàng Thị Thu Hương – Phó  CT hội phụ nữ huyện phát biểu đại diện cho hơn 38.000 cán bộ  hội viên phụ nữ huyện phát huy tinh thần xung kích đảm đang của phụ nữ Việt Nam đi đầu tiên phong tuyên truyền giáo dục người thân trong gia đình tích cực bảo vệ môi trường/

Trả lại môi trường trong sạch cho dòng sông quê hương