Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6)

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Tháng hành động vì môi trường năm 2024, Chi cục Bảo vệ Môi trường đã tham dự và trực tiếp tuyên truyền công tác BVMT tại Hội nghị tập huấn mô hình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn cho đối tượng hội viên Hội Phụ nữ trên địa bàn phường Nguyễn Du, thành phố Nam Định, vào ngày 05/6/2024 .

Tham dự Hội nghị có: Bà Bùi Thị Vân Khánh, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố. Đại biểu phường có: ông Trần Chí Hiền-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đại biểu đại diện trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và cán bộ, hội viên phụ nữ các tổ dân phố.

Nội dung của Hội nghị gồm: Giới thiệu khái quát Luật BVMT năm 2020; Tiêu chí đô thị văn minh; Hướng dẫn thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại nguồn; Một số quy định về xử lý vi phạm về đổ, thải chất thải rắn  sinh hoạt, rác thải nhựa; phân loại CTR sinh hoạt; Trách nhiệm BVMT của tổ chức, cá nhân, cộng đồng.

Ngoài ra tại Hội nghị còn trao đổi, thảo luận các vấn đề về bảo vệ môi trường; tham gia bài tập  phân loại rác thải rắn sinh hoạt; gửi thông điệp truyền thông về BVMT. Hội nghị đã đạt được mục tiêu đề ra,  các đại biểu và hội viên đã được nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm về công tác BVMT nói chung và thu gom, phân loại, xử lý chất thải rắn sinh hoạt nói riêng, đồng thời lan tỏa tới cộng đồng cùng chung tay BVMT.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Trần Thị Thanh Tùng - Chi cục bảo vệ Môi trường