Hơn 1.500 ĐVTN dự lễ phát động Ngày Môi trường thế giới
Ngày 5-6-2014, tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy (xã Giao Thiện, Giao Thủy), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6) năm 2014. Dự lễ phát động có các đồng chí: Phạm Văn Bằng, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bạch Ngọc Chiến, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Trung ương Đoàn, Sở TN và MT và hơn 1.500 ĐVTN.

Với chủ đề “Hãy hành động để ngăn nước biển dâng”, tại lễ phát động, Trung ương Đoàn kêu gọi ĐVTN trong cả nước có những hành động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những việc làm thiết thực như: trồng cây xanh, thu gom, xử lý và tái chế rác thải, không chặt phá rừng bừa bãi, không xả rác xuống ao, hồ, sông, suối; Tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền sâu rộng cho ĐVTN và nhân dân tham gia bảo vệ môi trường; Tổ chức các hoạt động cải thiện môi trường sống, trồng thêm cây xanh xung quanh nơi ở và nơi công cộng, ra quân làm vệ sinh môi trường… Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Trung ương Đoàn, ĐVTN tham gia trồng 3.000 cây sú, vẹt tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy; thu gom rác tại khu vực bờ biển xã Giao Long.

Lễ phát động là dịp để người dân, các tổ chức đoàn thể xã hội và ĐVTN nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường sống và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đặc biệt là khuyến khích tuổi trẻ tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, biết sử dụng hợp lý và tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên, góp phần giảm thiểu hiện tượng hiệu ứng nhà kính, ngăn chặn tốc độ ô nhiễm và sự suy thoái của môi trường, ngăn chặn nước biển dâng./.