Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Nam Định.
Tại thị trấn Quất Lâm - Huyện Giao Thủy, ngày 07/7/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo vệ môi trường cho cán bộ quản lý môi trường cấp huyện, xã, trung tâm phát triển cụm Công nghiệp và BQL các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nam Định.
 Tham dự  buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Sơn - Phó giám đốc Sở TN&MT; Tiến sỹ Trần Thế Loãn –Nguyên cục phó Cục Kiểm soát ô nhiễm – Tổng cục môi trường – Bộ TN&MT.  lãnh đạo các phòng ban đơn vị thuộc Sở TN&MT ; Ban quản lý dự án “Tăng cường thể chế và thực thi” Đại diện lãnh đạo các phòng Tài nguyên các huyện, thành phố; BQL các khu công nghiệp tỉnh; Phòng CSMT công an tỉnh Nam Định; Cụm công nghiệp An Xá, TT phát triển CCN các huyện, Công ty khai thác hạ tầng CCN Hòa Xá, Công ty CP ĐT hạ tầng KCN Bảo Minh.

Đ/c Pham Văn Sơn -Phó giám đốc Sở TN&MT phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thực hiện Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 các văn bản hướng dẫn thi hành Luật; kế hoạch số 504/KH-STNMT ngày 15/3/2017 của Sở TN&MT triển khai thực hiện thông tin và huy động sự tham gia của cộng đồng thuộc Dự án thành phần “Tăng cường thể chế và thực” năm 2017 trên địa bản tỉnh Nam Định. Tại Hội nghị các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung về: “Triển khai các quy định pháp luật về BVMT, chuyên đề trách nhiệm cơ quan quản lý nhà nước về BVMT cấp huyện và các xã; Chuyên đề hướng dẫn công tác thanh tra, kiểm tra và giải quyết tố cáo, tranh chấp và các vi phạm hành chính về BVMT”

Chi cục trưởng CC BVMT triển khia một số chuyên đề về BVMT.

Chi cục BVMT cũng giới thiệu các chuyên đề về “Quy định trách nhiệm về BVMT trên địa bàn tỉnh Nam Định; Các quy định về BVMT trong các KCN theo thông tư 35/2015/TT-BVMT; Quy định về quan trắc môi trường; thu phí BVMT đối với nước thải”.
Hội nghị là dịp để tuyên truyền, vận động các cơ quan QLNN nâng cao nghiệp vụ về BVMT trên địa bàn quan lý.

Tiến sĩ Trần Thế Loãn- Nguyên cục phó cục KSON- Tổng cục môi trường truyền đạt
các chuyên đề QLNN về BVMT cấp huyện, xã.
.