Lắp thêm hệ thống cảnh báo lũ quét ở 7 tỉnh miền núi
Viện Khí tượng Thuỷ văn và Môi trường sẽ lắp đặt thêm thiết bị cảnh báo lũ quét ở 7 tỉnh miền núi phía Bắc, nâng tổng số trạm cảnh báo lũ quét ở khu vực này lên 90 trạm vào cuối năm nay.
Viện Khí Tượng Thuỷ văn và Môi trường thực hiện việc lắp đặt thiết bị cảnh báo tại các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang.

Thiết bị do nhóm các nhà khoa học của Viện chế tạo, có hệ thống đo mưa tự động nên khi có mưa lớn, số liệu được truyền xuống một máy trạm, tính toán và lưu vào bộ nhớ. Nếu lượng mưa trong một giờ lớn hơn ngưỡng mưa được cài đặt trong máy thì thông qua mạng thông tin di động, máy trạm cũng gửi thông tin cảnh báo về máy chủ và điện thoại của những người có trách nhiệm.