Khối tham mưu và quản lý Nhà nước về Kinh tế - Kỹ thuật tổng kết công tác thi đua, khen thưởng
Ngày 29-12-2016, tại Sở TN và MT, Khối Thi đua tham mưu quản lý Nhà nước về Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh gồm các sở: Công thương, NN và PTNT, GTVT, Xây dựng, TN và MT, TT và TT và Ban quản lý các KCN tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2016; triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.
Ngay từ đầu năm, hưởng ứng phong trào thi đua năm 2016 do UBND tỉnh phát động, Khối Thi đua các sở, ban, ngành tham mưu và quản lý Nhà nước về Kinh tế - Kỹ thuật đã xây dựng chương trình, phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2016 trong toàn Khối nhằm đẩy mạnh phong trào thi yêu nước chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp..., khắc phục khó khăn, đề ra chương trình công tác cụ thể, thiết thực, xác định các nhiệm vụ trọng tâm của sở, ngành; đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Trong năm 2016, các sở, ngành trong Khối đã cơ bản thực hiện tốt mục tiêu, kế hoạch của đơn vị, góp phần quan trọng vào việc thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, do các sở, ban, ngành trong Khối có nhiều nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất, các điều kiện bảo đảm thực hiện còn nhiều khó khăn dẫn đến tình trạng còn một số tồn tại như: Tiến độ thực hiện một số công trình lớn, trọng điểm còn chậm. Vẫn còn tình trạng nông dân bỏ ruộng hoang ở một số địa phương. Tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa và xử lý các vi phạm về đất đai còn chậm. Tiến độ xóa bỏ các cơ sở sản xuất bằng lò gạch thủ công chưa đảm bảo kế hoạch đề ra. Việc phát hiện, bồi dưỡng các nhân tố mới, điển hình tiên tiến mới chỉ dừng lại ở công tác tuyên truyền, chưa phát hiện nhân tố thực sự xuất sắc để làm điển hình tiên tiến, nêu gương cho cán bộ khác học tập. Kinh phí dành cho công tác thi đua và khen thưởng tại cơ sở còn hạn hẹp… Năm 2017, Khối Thi đua tiếp tục duy trì có nền nếp việc ký giao ước thi đua, sơ kết, tổng kết công tác thi đua - khen thưởng đảm bảo kịp thời, thiết thực và hiệu quả. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, đánh giá, rút kinh nghiệm và đề ra giải pháp thực hiện, kịp thời khắc phục những yếu kém, tồn tại trong công tác thi đua - khen thưởng. Chú trọng công tác phát hiện, xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương thành tích đạt được của các đơn vị, đồng thời yêu cầu các sở, ngành căn cứ vào nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong năm 2017 để xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu thi đua hợp lý. Mỗi ngành cần chọn một chủ đề cho từng năm để xây dựng kế hoạch thực hiện bảo đảm hiệu quả. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc các đơn vị trong Khối hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thi đua năm 2017./.