Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiên nhân dân về dự thảo Luật Đất Đai(Sửa đổi)
Chiều ngày 25/02/2013 tại hội trường tầng 6 Sở Tài nguyên và Môi Trường Nam Định, UBND tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).
    Ngày 25/02/2013 , UBND tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).
    Về dự hội nghị có đồng chí Trần Lương Bằng - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh, Phó chủ tịch thường trực hội đồng nhân dân Tỉnh.Đồng chí Nguyễn Viết Hưng- Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.Về phía tỉnh có các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Ban dân vận tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh; đồng chí Thủ trưởng các Sở ban ngành; các đồng chí thành viên tổ giúp việc triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhân nhân về dự thảo Luật đất đai(sửa đổi); dự hội nghị còn có các đồng chí Chủ tịch,Phó chủ tịch UBND các huyện, thành phố, trưởng phòng Tài nguyên môi trường; Ban giám đốc, các đồng chí trưởng các đơn vị thuộc Sở  Tài nguyên và Môi trường cùng với các cơ quan thông tin đại chúng đến đưa tin tuyên truyền về hội nghị như: Đài PTTH, Báo Nam Định,Website Sở TNMT, Website Văn phòng UBND tỉnh.
    Phát biểu khai mạc hội nghị đ/c Nguyễn Viết Hưng đã quán triệt mục đích, yêu cầu nội dung công việc cần triển khai để  tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật đất đai(sửa đổi) trong địa bàn toàn Tỉnh; giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường là cơ quan tham mưu chính giúp cho UBND tỉnh và thường trực HĐND tỉnh.

Đ/c Trần Lương Bằng- Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh và Đ/c Nguyễn Viết Hưng- Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Được sự phân công của UBND Tỉnh đ/c Nguyễn Đức Tiến- Phó giám đốc Sở đã trình bày về kế hoạch triển khai “Tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)” cho toàn thể hội nghị với một số điểm chính như: mục đích, yêu cầu, đối tượng lấy ý kiến nhân dân bao gồm:
-         Hội đồng nhân dân tỉnh và thành phố Nam Định, Ủy ban nhân dân các cấp
-         Các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội – nghề nghiệp  và các tổ chức xã hội khác;
-         Các doanh nghiệp, các HTX trên địa bàn tỉnh;
-         Các Trường đại học, cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh
-         Các tần lớp nhân dân.
Cũng trong phần trình bày đ/c Nguyễn Đức Tiến cũng công bố quyết định của UBND tỉnh thành lập tổ giúp việc do Giám đốc Sở TNMT là tổ trưởng thành viên gồm lãnh đạo các ngành; tổ giúp việc có trách nhiệm tham mưu giúp thường trực hội đồng nhân dân, UBND tỉnh triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân và giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường là đơn vị đầu mối của tổ giúp việc tổng hợp và báo cáo.
            Đồng chí Vũ Minh Lượng- Phó giám đốc phụ trách Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình bày một số nội dung cơ bản về luật đất đai(sửa đổi) : bảng tổng hợp  so sánh giữa luật đất năm 2003 gồm 7 chương 146 điều  đánh giá so sánh với 14 chương 206 điều của dự thảo  Luật đất đai (sửa đổi) và lý do sửa đổi luật (đây là tài liệu phục vụ lấy ý kiến nhân dân trình quốc hội thông qua vào tháng 5 năm 2013).Đồng chí cũng trình bày  tóm tắt  các nội dung đổi mới cơ bản của dự thảo Luật đất đai.

Đ/c Vũ Minh Lượng- Phó giám đốc phụ trách Sở phát biểu tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Đức Tiến – Phó giám đốc Sở và  các đại biểu về dự hội nghị .
Kết luận hội nghị, đ/c Nguyễn Viết Hưng đã kết luận chỉ đạo một số nội dung cần tập trung triển khai:
-         Kế hoạch triển khai lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật đất đai(sửa đổi) đối với các UBND huyện và thành phố phải hoàn thành xong trong tuần này(từ 25/2- 2/3/2013).
-         Các huyện và thành phố tùy tình hình thành lập tổ công tác chuyên trách hoặc phối hợp giao cho phòng  TNMT phụ trách để tổng hợp ý kiến tổ chức hội nghị trước ngày 20/3 sau đó báo cáo tổ giúp việc chủ trì là Sở TNMT tham mưu báo cáo HĐND, UBND tỉnh trước ngày 30/3.
-         Về công tác tuyên truyền , phổ biến nội dung của dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) rộng rãi thông tin đại chúng đến tận các khu phố thôn xóm, tổ chức tuyên truyền  “Dự thảo Luật đất đai(sửa đổi)” trên đài phát thanh phường, thị trấn để nhận dân nắm rõ; mở các chuyên trang. Tổ chức các chuyên mục phản ánh, đưa tin, đăng tải kịp thời các đóng góp, đề xuất của nhân dân đóng góp ý kiến như trang thông tin điện tử của UBND tỉnh, website Sở TNMT, Sở TTTT,báo Nam Định, đài PTTH tỉnh tuyên truyền đưa tin.