Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp lãnh đạo Công ty Acwa Power (Ả-rập Xê-út)
Ngày 31-10-2014, đồng chí Đoàn Hồng Phong, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Pát-đi Pát-ma-na-than, Chủ tịch, Giám đốc điều hành Cty Acwa Power (Ả-rập Xê-út), đồng chủ đầu tư với Cty Taekwang Power Holding về dự án xây dựng Nhà máy nhiệt điện tại Nam Định. Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: KH và ĐT, TN và MT, Ban quản lý các KCN tỉnh, huyện Hải Hậu, Văn phòng UBND tỉnh.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trong buổi tiếp và làm việc với ông Pát-đi Pát-ma-na-than, Chủ tịch, Giám đốc điều hành Cty Acwa Power.

Tại buổi làm việc, ông Pát-đi Pát-ma-na-than cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng khi biết rằng Cty Acwa Power là doanh nghiệp lớn của Ả-rập Xê-út, hoạt động trên phạm vi toàn cầu về các lĩnh vực xây dựng, phát triển các nhà máy điện và nhà máy xử lý nước biển. Hiện Cty đang quản lý, vận hành một số nhà máy điện chạy bằng các nguyên liệu than, khí, dầu, gió, năng lượng mặt trời. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định chủ trương đầu tư xây dựng Nhà máy nhiệt điện Nam Định của lãnh đạo Cty là đúng hướng. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư hoạt động lâu dài, phát triển bền vững trên địa bàn. Bao quanh khu vực xây dựng Nhà máy nhiệt điện, tỉnh đang đề nghị Chính phủ đồng ý cho xây dựng khu kinh tế Ninh Cơ và KCN Rạng Đông nhằm tạo nên một trung tâm đô thị mới ở khu vực ven biển. Về các băn khoăn của nhà đầu tư, như hợp đồng thuê đất xây dựng nhà máy và công tác giải phóng mặt bằng, tỉnh sẽ sớm tập trung triển khai đáp ứng yêu cầu đầu tư. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Cty Acwa Power cùng với Cty Taekwang Power Holding sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý để khởi công xây dựng Nhà máy nhiệt điện Nam Định vào quý III-2015.
Trong thời gian ở Nam Định, lãnh đạo Cty Acwa Power đã đi khảo sát thực địa vị trí xây dựng Nhà máy nhiệt điện Nam Định tại các xã Hải Châu, Hải Ninh (Hải Hậu).