Cụm thi đua số I, Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Sáng ngày 24-7-2015, Cụm thi đua số I Bộ TN và MT (gồm Sở TN và MT 10 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng: Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh) đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Đến dự có đồng chí Nguyễn Viết Hưng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Vụ Thi đua Khen thưởng và tuyên truyền Bộ TN và MT, Sở TN và MT các tỉnh, thành phố thuộc Cụm thi đua số I.
6 tháng đầu năm, bám sát phong trào thi đua do Bộ TN và MT phát động và kế hoạch hành động của các sở, cán bộ, công nhân, viên chức trong Cụm thi đua số I đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung nâng cao chất lượng công tác, cơ bản thực hiện tốt mục tiêu thi đua đề ra. Các nhiệm vụ trọng tâm của ngành đã đạt kết quả cao gồm: công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác quản lý tài nguyên, BVMT; công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giao đất, thu hồi đất; công tác kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2014; công tác dồn điền, đổi thửa, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền, đổi thửa và xây dựng NTM; công tác đo đạc lập bản đồ, lập hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác BVMT, quản lý tài nguyên nước, khoáng sản; quản lý tổng hợp tài nguyên, môi trường biển và hải đảo, cải cách hành chính… 6 tháng cuối năm, các đơn vị thành viên Cụm thi đua số I tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, nghiên cứu, phát huy sáng kiến, cải tiến phương pháp làm việc, ứng dụng CNTT vào lĩnh vực quản lý của ngành, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác. Tăng cường giao lưu học tập trao đổi theo chuyên đề giữa các Sở TN và MT, giữa các phòng, đơn vị trong và ngoài Cụm nhằm nâng cao chất lượng quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực: xây dựng mô hình dồn điền, đổi thửa, xây dựng NTM, ứng dụng công nghệ mới về xử lý môi trường; xây dựng, quản lý mạng quan trắc nước mặt, nước dưới đất; quản lý việc khai thác khoáng sản.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao đóng góp của ngành TN và MT trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. Để chương trình thi đua của 10 Sở TN và MT trong Cụm thi đua số I đạt kết quả cao, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Từ nay đến cuối năm, Cụm cần đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát huy sáng kiến; duy trì đều đặn việc phát động, thúc đẩy thi đua trong các hoạt động sinh hoạt đoàn thể; tổ chức các buổi hội thảo, trao đổi, sinh hoạt chuyên đề; mở rộng hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các Cụm thi đua khác trong Bộ TN và MT. Nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, bảo đảm tính sát thực và căn cứ trên chất lượng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan của Bộ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các Sở TN và MT không ngừng nâng cao chất lượng phong trào thi đua, trở thành cụm thi đua đi đầu, đóng góp thành tích vào hoạt động của ngành và công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Nhân dịp này, Sở TN và MT Nam Định đã tổ chức cho đại diện các đoàn trong Cụm thi đua số I tham quan các mô hình NTM, công tác dồn điền, đổi thửa, mô hình lò đốt rác, tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao./.