Tập huấn rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính
UBND tỉnh vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ triển khai Đề án 30 – giai đoạn 2 về rà soát thủ tục hành chính. Tham gia tập huấn có lãnh đạo và cán bộ, nhân viên chuyên môn của các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn làm điểm triển khai Đề án 30.

Tại lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu các nội dung của quy trình rà soát thủ tục hành chính để từ đó xây dựng các kiến nghị và thực thi phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính theo từng cấp, ngành, địa phương, đồng thời được cung cấp đầy đủ hệ thống văn bản, quy định, hướng dẫn thực hiện Đề án 30 của Chính phủ, của tỉnh và hệ thống biểu mẫu rà soát thủ tục hành chính.

Sau khi hoàn thành tập huấn tại UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương sẽ triển khai tập huấn, hướng dẫn điền các biểu mẫu đến cán bộ, công chức, nhân viên và nhân dân, tiến hành công tác rà soát thủ tục hành chính để hoàn thành và báo cáo kết quả rà soát về tổ công tác Đề án 30 trước ngày 30-11-2009. Đến trước ngày 28-2-2010, các sở, ban, ngành, địa phương tổng hợp toàn bộ kết quả rà soát, các ý kiến, kiến nghị của cá nhân, tổ chức cho tổ công tác Đề án 30 để trình UBND tỉnh và trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Theo quy định, giai đoạn rà soát thủ tục hành chính sẽ kết thúc trước ngày 31-5-2010 để triển khai tiếp giai đoạn cuối của Đề án 30./.