TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG VÀ RÉT TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phát lúc: 15h30 ngày 28/01/2024)

1. Hiện trạng rét hại trong 24 giờ qua: Đêm hôm qua và ngày hôm nay (28/01), thời tiết tỉnh Nam Định nhiều mây, không mưa, trời rét hại, nhiệt độ lúc 13h trưa nay phổ biến từ 13,1 – 13,3 0C.

2. Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới:

Trên đất liền: Đêm nay (28/01), không khí lạnh này tiếp tục tăng cường xuống phía nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên tỉnh Nam Định đêm nay và ngày mai (29/01) có mưa, mưa nhỏ, đêm và sáng trời rét hại. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10 - 12 0C. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại: cấp 1.

Trên biển: Đêm nay (28/01), ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 1,5 - 2,5m; biển động. Ngày mai gió giảm dần. Vùng biển tỉnh Nam Định có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; sóng biển cao 1,5 - 2,0m, biển động nhẹ. Ngày mai gió giảm dần.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 2.

Dự báo chi tiết:

3. Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm: Từ ngày 29/01 trời rét đậm.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại: cấp 1.

4. Khả năng tác động đến môi trường và điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế xã hội:

Toàn bộ tàu thuyền, khu neo đậu, khu nuôi trồng thủy sản, đê kè biển và các hoạt động khác tại các vùng biển đều chịu tác động của gió mạnh và sóng lớn.

Trời rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, đặc biệt người già và trẻ em; rét đậm, rét hại ảnh hưởng tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.