TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG VÀ RÉT TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phát lúc: 09h30 ngày 20/12/2023)

1. Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua: Tỉnh Nam Định trời nhiều mây, không mưa, trời rét đậm, gió Đông Bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Nhiệt độ thấp nhất đến 7 giờ sáng nay là 11,00C tại trạm khí tượng Văn Lý (Hải Hậu).

2. Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ:

Trên đất liền: Ngày hôm nay (20/12) và ngày mai (21/12) do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, tỉnh Nam Định tiếp tục có rét đậm. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt KKL này phổ biến từ 10 - 12 độ C.

Trên biển: Ngày và đêm nay (20/12), ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm huyện đảo Bạch Long Vĩ) còn có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9, sóng biển cao 2,0 - 4,0m, biển động mạnh. Vùng biển tỉnh Nam Định có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5 m, biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 2.

Dự báo chi tiết:

3. Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm: Từ ngày 22/12, trời rét đậm, rét hại về đêm và sáng. Cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại: Chưa đạt cấp độ rủi ro thiên tai

4. Khả năng tác động đến môi trường và điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế xã hội:

- Toàn bộ tàu thuyền, khu neo đậu, khu nuôi trồng thủy sản, đê kè biển và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều chịu tác động của gió mạnh và sóng lớn.

- Trời rét đậm, rét hại, cần chú ý giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt người già và trẻ em. Nhiệt độ giảm thấp có khả năng ảnh hưởng tới cây trồng, vật nuôi.

Đây là tin cuối cùng của đợt không khí lạnh này