TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG TỈNH NAM ĐỊNH

1. Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua: Thời tiết tỉnh Nam Định, trời nhiều mây, không mưa, sáng sớm có mù nhẹ, trưa chiều có lúc giảm mây hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét.

Hiện nay (05/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam

2. Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ:

Trên đất liền: Khoảng sáng và trưa mai (06/12), bộ phận không khí lạnh ảnh hưởng đến tỉnh Nam Định. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời tiếp tục rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biển từ 17 - 19oC.

Trên biển: Từ trưa và chiều ngày 06/12, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2,0 - 3,5m, biển động.

Vùng biển tỉnh Nam Định có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Sóng biển cao từ 2,0 - 3,0m.

Dự báo chi tiết:

3. Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm: Đêm 5 và ngày 06/12 tỉnh Nam Định có mưa, mưa nhỏ rải rác.

4. Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội:

- Toàn bộ tàu thuyền, khu neo đậu, khu nuôi trồng thủy sản, đê kè biển đều chịu tác động của gió mạnh và sóng lớn.

- Trời rét, cần chú ý giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt người già và trẻ em. Nhiệt độ giảm thấp có khả năng ảnh hưởng tới cây trồng, vật nuôi.