TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phát lúc: 09h30, ngày 26/02/2024)

1. Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua: Thời tiết tỉnh Nam Định trời nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn, gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất tính đến 07h ngày 26/02 từ 13,5 - 13,90C. Hiêṇ nay (26/02), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống
phía Nam.
2. Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới:
Trên đất liền: Khoảng chiều tối và đêm nay (26/02), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến tỉnh Nam Định. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên thời tiết tỉnh Nam Định tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét đậm trong đêm 26 ngày 27, sau trời rét. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến từ 12 - 140C.
Trên biển: Khu vực đông bắc của Bắc Biển Đông tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,5m. Vùng biển tỉnh Nam Định có gió Đông Bắc mạnh cấp 4 - 5, sóng biển cao từ 1,0 - 2,0m.
Dự báo chi tiết:

3. Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm: Đêm 26 ngày 27/02 trời rét đậm.
4. Khả năng tác động đến môi trường và điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế xã hội:
- Trời rét đậm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, cây trồng và vật nuôi.
- Mưa nhỏ gây ảnh hưởng đến các hoạt động ngoài trời và giao thông đi lại.
- Toàn bộ tàu thuyền, khu neo đậu, khu nuôi trồng thủy sản, đê kè biển và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều chịu tác động của gió mạnh và sóng lớn.