TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phát lúc: 09h30 ngày 03/01/2024)

1. Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua: Tỉnh Nam Định đêm không mưa, gần sáng ngày 03/01 có mưa, mưa nhỏ. Sáng sớm nay (03/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở biên giới phía Đông Bắc nước ta.

2. Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Ngày hôm nay (03/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến tỉnh Nam Định.

Trên đất liền: Do ảnh hưởng của không khí lạnh, tỉnh Nam Định có mưa, mưa rào nhẹ, trời chuyển rét. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Nhiệt độ thấp nhất của đợt không khí lạnh này phổ biến từ 16 – 180C

Trên biển: ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm huyện đảo Bạch Long Vĩ) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2,0 - 4,0m, biển động. Vùng biển tỉnh Nam Định có gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6; biển động. Sóng biển cao từ 1,5 - 2,5 m.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 2.

Dự báo chi tiết:

3. Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm: Do ảnh hưởng của không khí lạnh ngày và đêm 03/01, vùng biển tỉnh Nam Định có gió mạnh và sóng lớn.

4. Khả năng tác động đến môi trường và điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế xã hội:

- Toàn bộ tàu thuyền, khu neo đậu, khu nuôi trồng thủy sản, đê kè biển và các hoạt động khác tại các vùng biển đều chịu tác động của gió mạnh và sóng lớn.

- Trời rét cần chú ý giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt người già và trẻ em.