TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC VÀ RÉT TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phát lúc: 09h30 ngày 22/1/2024)

1. Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua: Đêm hôm qua và sáng sớm nay (21/01) thời tiết tỉnh Nam Định trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, trời rét. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Nhiệt độ thấp nhất đến 7h sáng nay (22/01) phổ biến từ: 15,1 - 18,5 0C.

2. Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới:

Trên đất liền: Ngày và đêm (22/01) không khí lạnh được tăng cường mạnh sẽ ảnh hưởng đến tỉnh Nam Định. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh tỉnh Nam Định, trời nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6. Trời rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Nam Định phổ biến từ 8 – 10 0C.

Trên biển: Ngày và đêm nay (22/01) ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; sóng biển cao 2,5-3,5m; biển động mạnh. Vùng biển tỉnh Nam Định có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 2,0 - 3,0m, biển động mạnh.

Dự báo chi tiết:

3. Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm: Đợt rét đậm, rét hại có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

4. Khả năng tác động đến môi trường và điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế xã hội:

Toàn bộ tàu thuyền, khu neo đậu, khu nuôi trồng thủy sản, đê kè biển và các hoạt động khác tại các vùng biển đều chịu tác động của gió mạnh và sóng lớn.

Trời rét đậm, rét hại kéo dài ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, đặc biệt người già và trẻ em; rét đậm, rét hại ảnh hưởng tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.