TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC TỈNH NAM ĐỊNH

1. Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua: Tỉnh Nam Định mây thay đổi, đêm không  mưa, sáng sớm có sương mù, gió Đông Nam cấp 2-3,  đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ lúc 13h ngày 05/03 từ 21,2 – 28,70C.

Hiện nay (05/03), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

2. Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới:

Trên đất liền: Khoảng đêm mai (06/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến tỉnh Nam Định. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên thời tiết tỉnh Nam Định nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ, trời chuyển rét. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến từ 15 - 170C.

Trên biển: Từ đêm 06/03, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Vùng biển tỉnh Nam Định có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m.

Dự báo chi tiết:

3. Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm: Không có khả năng xuất hiện thiên tai.

4. Khả năng tác động đến môi trường và điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế xã hội:

- Trời rét ảnh hưởng đến sức khỏe con người, cây trồng và vật nuôi.

- Mưa nhỏ gây ảnh hưởng đến các hoạt động ngoài trời và giao thông đi lại.

- Toàn bộ tàu thuyền, khu neo đậu, khu nuôi trồng thủy sản, đê kè biển và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều chịu tác động của gió mạnh và sóng lớn.