TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phát lúc: 09h30 ngày 29/11/2023)

1. Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua: Hiện nay (29/11), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Thời tiết tỉnh Nam Định, nhiều mây, không mưa, ngày nắng, đêm và sáng trời rét.

2. Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ:

Trên đất liền: Khoảng chiều tối mai (30/11), bộ không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến tỉnh Nam Định, khu vực có mưa, mưa nhỏ, gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Đêm trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biển từ 16 - 18 oC.

Trên biển: ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8- 9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh. Vùng biển tỉnh Nam Định có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7. Biển độn. Sóng biển cao từ 2,0 - 3,0m.

Dự báo chi tiết:

3. Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm: Không có khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm.

4. Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội:

- Toàn bộ tàu thuyền, khu neo đậu, khu nuôi trồng thủy sản, đê kè biển đều chịu tác động của gió mạnh và sóng lớn.

- Trời rét, cần chú ý giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt người già và trẻ em. Nhiệt độ giảm thấp có khả năng ảnh hưởng tới cây trồng, vật nuôi.