TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phát lúc: 09h30 ngày 11/5/2023)

1. Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua:

Hiện nay (11/5), bộ phận không khí lạnh đã tiến sát đến vùng biên giới phía Bắc nước ta. Tỉnh Nam Định, đêm không mưa, gần sáng có mưa rào nhẹ.

2. Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ:

Trên đất liền: Chiều và đêm nay KKL sẽ ảnh hưởng đến tỉnh Nam Định. Do ảnh hưởng của KKL  tối và đêm nay (11/5) đến ngày mai (12/5), tỉnh Nam Định có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển (các huyện Giao Thuỷ, Xuân Trường, Hải Hậu và Nghĩa Hưng ) cấp 3 - 4. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21 - 23 độ C.

Trên biển: Từ chiều và đêm nay (11/5), ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 4-5, riêng khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ từ gần sáng ngày 12/5 có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 1,5-2,5m, biển động.

Vùng biển tỉnh Nam Định có gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. sóng biển cao từ 1,5 – 2,5m.

Dự báo chi tiết:

Thời điểm dự báo

Khu vực ảnh hưởng

Nhiệt độ thấp

nhất (oC)

Nhiệt độ trung

bình (oC)

Đêm 11 ngày 12/5

Vụ Bản, Ý Yên, Mỹ Lộc, Nam Trực, Trực Ninh và TP. Nam Định.

21,0 - 23,0

23,0 - 25,0

Hải Hậu, Xuân Trường, Giao Thủy và Nghĩa Hưng.

22,0 - 24,0

24,0 - 26,0

3. Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm: Từ đêm nay (11/5) đến ngày mai (12/5), có mưa vừa, có nơi mưa to, lượng mưa phổ biến 30-60mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

4. Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội:

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét mưa lớn và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến con người, sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.