TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC TỈNH NAM ĐỊNH (Ngày 19 tháng 3 năm 2024)

1. Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua: Tỉnh Nam Định nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông, lượng mưa phổ biến tính từ 19h ngày 18/3 đến 07h ngày 19/3 phổ biến từ 10 – 30mm; riêng TP. Nam Định 51mm. Nhiệt độ thấp nhất đến 07h sáng nay (19/3) từ 20,2 - 22,20C

Hiện nay (19/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến tỉnh Nam Định.

2. Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới:

Trên đất liền: Ngày hôm nay (19/3), không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết tỉnh Nam Định nhiều mây, có mưa, mưa rào nhẹ. Gió Đông Bắc sâu trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến từ 16 - 180C.

Trên biển: Ngày 19/3, ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0 - 3,0m.

Vùng biển tỉnh Nam Định có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m.

3. Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm: Ngày hôm nay (19/3), vùng biển các huyện Hải Hậu, Giao Thủy và Nghĩa Hưng có gió mạnh và sóng lớn.

4. Khả năng tác động đến môi trường và điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế xã hội:

- Trời rét ảnh hưởng đến sức khỏe con người, cây trồng và vật nuôi.

- Mưa gây ảnh hưởng đến các hoạt động ngoài trời và giao thông đi lại.

- Toàn bộ tàu thuyền, khu neo đậu, khu nuôi trồng thủy sản, đê kè biển và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều chịu tác động của gió mạnh và sóng lớn.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2