TIN DỰ BÁO NẮNG NÓNG (Tin phát lúc: 08h00 ngày 23/3/2023)

1. Hiện trạng nắng nóng trong 24 giờ qua: Do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây, nhiệt độ cao nhất ngày hôm qua (22/3) tại trạm khí tượng Nam Định là 34,00C.

2. Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng về phía đông nam, ngày hôm nay (23/3), khu vực phía bắc tỉnh Nam Định có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất phổ biến: 34 - 360C. Thời gian có nhiệt độ trên 350C từ 12 - 16 giờ, độ ẩm thấp nhất 40 - 50%.

Dự báo chi tiết

Thời điểm dự báo

Khu vực ảnh hưởng

Nhiệt độ cao nhất (oC)

Thời gian nóng (giờ)

Ngày 23/3/2023

TP. Nam Định và các huyện Vụ Bản, Ý Yên, Mỹ Lộc, Nam Trực, Trực Ninh

34,0 - 36,0

12 – 16 giờ

3. Cảnh báo: Khoảng ngày 25/3 rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ nối với vùng áp thấp nóng phía tây bị nén bởi áp cao lục địa được tăng cường từ phía bắc khả năng xảy ra mưa dông, tron mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp độ rủi ro thiên tai Cấp 1

5. Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.