TIN DỰ BÁO MƯA DÔNG DIỆN RỘNG VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH TỈNH NAM ĐỊNHTin phát lúc: 15h30 ngày 16/9/2023

Ngày hôm nay (16/9): Tỉnh Nam Định có mưa vừa, mưa to và có nơi có dông. Lượng mưa đo được từ 01h đến 13h ngày 16/9 tại một số điểm đo mưa: Văn Lý (Hải Hậu) 58mm; Quất Lâm (Giao Thuỷ) 17mm, TP Nam Định 16mm.

Dự báo: Do ảnh hưởng vùng xoáy thấp hoạt động trên khu vực Vịnh Bắc Bộ suy yếu dần, nên đêm nay (16/9) và sáng sớm mai (17/9), tỉnh Nam Định còn có mưa, mưa rào nhẹ và có nơi có dông. Trong mưa dông cần đề phòng có sét và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến từ: 10 - 30mm.

Cảnh báo: Ngày 18/9 mưa dông kết thúc.

Dự báo tác động: Mưa dông có thể kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1