TIN DỰ BÁO MƯA DÔNG DIỆN RỘNG VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phát lúc: 15h30 ngày 27/8/2023)

1. Diễn biến mưa trong 24 giờ qua: Ngày hôm nay (27/8) tỉnh Nam Định có mưa rào và dông vài nơi.

2. Dự báo diễn biến mưa trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ bị nén bởi áp cao lục địa được tăng cường từ phía bắc nên từ tối và đêm hôm nay (27/8) đến ngày 29/8, tỉnh Nam Định mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông. Trong mưa dông cần đề phòng có sét và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến từ: 30 - 50mm, có nơi trên 40mm.

3. Cảnh báo: Ngày 30/8 giảm mưa, ngày trời nắng.

4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1

5. Dự báo tác động của mưa dông: Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị và khu vực trũng thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi. Mưa dông có thể kèm theo các hiện tượng sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng.