TIN DỰ BÁO MƯA DÔNG DIỆN RỘNG VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phát lúc: 15h30 ngày 19/8/2023)

1. Diễn biến mưa trong 24 giờ qua: Sáng nay (19/8) tỉnh Nam Định đã có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Lượng mưa đo được phổ biến dưới 10mm, riêng tại Nam Toàn (Nam Trực): 33,4mm; Quất Lâm (Giao Thuỷ): 23,0 mm; Trạm khí tượng Nam Định (TP Nam Định): 19,6mm.

2. Dự báo diễn biến mưa trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp hội tụ gió trên cao nên từ đêm nay (19/8) đến ngày (21/8), tỉnh Nam Định tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (mưa tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến từ: 30 - 50mm, có nơi trên 50mm.

3. Cảnh báo: Ngày 22/8 tỉnh Nam Định có mưa rào và dông vài nơi.

4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1

5. Dự báo tác động của mưa dông: Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị và khu vực trũng thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi. Mưa dông có thể kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng..