TIN DỰ BÁO MƯA DÔNG DIỆN RỘNG VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phát lúc: 15h30 , ngày 09/05/2024)

Ngày (09/5), thời tiết tỉnh Nam Định có mưa rào và dông, lượng mưa đo được từ 06h – 13h ngày 09/5 phổ biến từ: 2 - 15mm, có nơi lớn hơn như tại Cộng Hoà (Vụ Bản): 18,2mm; Yên Chính (Ý Yên): 25,4mm.

Dự báo: Đêm nay và sáng mai (10/5), tỉnh Nam Định có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến 5 - 15mm, có nơi lớn hơn.

Cảnh báo: Từ chiều ngày 10/5 tỉnh Nam Định có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo tác động: Mưa dông có thể kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh: Cấp 1