TIN DỰ BÁO MƯA DÔNG DIỆN RỘNG VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phát lúc: 15h30 ngày 08/9/2023)

1. Diễn biến mưa trong 24 giờ qua: Đêm qua và sáng nay (08/9) tỉnh Nam Định có mưa vài nơi.

2. Dự báo diễn biến mưa trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Bắc Trung Bộ nối với vùng xoáy thấp trên khu vực bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc), từ đêm nay đến đêm 10/9, tỉnh Nam Định mưa rào và dông. Trong mưa dông cần đề phòng có sét và gió giật mạnh (mưa tập trung vào đêm và sáng). Lượng mưa phổ biến từ: 20 - 40mm.

3. Cảnh báo: Từ ngày 11 - 13/9 có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to trên diện rộng.

4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: Cấp 1

5. Dự báo tác động của mưa lớn: Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị, vùng trũng thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi. Mưa dông có thể kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng.