TIN DỰ BÁO MƯA DÔNG DIỆN RỘNG VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phát lúc: 09h30, ngày 28/3/2024)

Sáng sớm nay (28/3), thời tiết tỉnh Nam Định có mưa rải rác

Hiện nay (28/3), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh yếu đang di chuyển xuống phía nam nén rãnh áp thấp.

Dự báo: Do ảnh hưởng không khí lạnh yếu đang di chuyển xuống phía nam nén rãnh áp thấp, kết hợp hội tụ gió trên cao nên từ đêm nay và ngày mai 29/3, tỉnh Nam Định có mưa, mưa rào và dông, trong mưa dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến từ 10 - 30mm.

Dự báo tác động: Mưa dông có thể kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng và tính mạng con người.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh: cấp 1