TIN DỰ BÁO MƯA DÔNG DIỆN RỘNG VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phát lúc: 09h00 ngày 23/8/2023)

1. Diễn biến mưa trong 24 giờ qua: Đêm hôm qua (22/8) và sáng nay (23/8) tỉnh Nam Định không mưa.

2. Dự báo diễn biến mưa trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ hoạt động mạnh trở lại kết hợp hội tụ gió trên cao nên từ chiều tối hôm nay (23/8) đến ngày 25/8, tỉnh Nam Định có mưa rào, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến từ: 30 - 50mm, có nơi trên 50mm.

3. Cảnh báo: Từ ngày 26/8, giảm mưa, trưa chiều trời nắng.

4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1

5. Dự báo tác động của mưa dông: Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị và khu vực trũng thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi. Mưa dông có thể kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng..