TIN DỰ BÁO MƯA DÔNG DIỆN RỘNG VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH TỈNH NAM ĐỊNH Tin phát lúc: 09h00 ngày 18/9/2023

Đêm hôm qua và sáng sớm nay (18/9): Tỉnh Nam Định có mưa rào và dông vừa, mưa to và có nơi có dông rải rác. Lượng mưa đo được từ 19h ngày 17/9 đến 07h ngày 18/9 phổ biến dưới 10mm.

Dự báo: Do ảnh hưởng rìa bắc rãnh áp thấp có trục qua Trung Bộ, trên cap áp cao cận nhiệt đới có xu hướng lấn tây, nên chiều tối và đêm nay (18/9), tỉnh Nam Định có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông cần đề phòng có sét và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến từ: 10 - 30mm.

Cảnh báo: Mưa dông có khả năng kéo dài đến ngày 19/9 .

Dự báo tác động: Mưa dông có thể kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1