TIN DỰ BÁO MƯA DÔNG DIỆN RỘNG VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phát lúc: 09h00, ngày 15/05/2024)

Diễn biến mưa trong 24 giờ qua: Tỉnh Nam Định không mưa, ngày nắng.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc bị nén và dịch dần xuống phía Nam bởi bộ phận áp cao lục địa tăng cường, kết hợp với hội tụ gió lên đến 3000m hoạt động mạnh dần, nên từ chiều tối nay (15/5) đến ngày 16/5, tỉnh Nam Định có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến 20 - 40mm, có nơi lớn hơn.

Cảnh báo: Từ đêm 16/5, tỉnh Nam Định có mưa, mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Dự báo tác động: Mưa dông có thể kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng. Mưa với cường độ lớn xảy ra trong thời gian ngắn có khả năng gây ngập úng tại các khu đô thị, vùng trũng thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1