TIN DỰ BÁO MƯA DÔNG DIỆN RỘNG VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phát lúc: 09h00 ngày 12/10/2023)

Đêm hôm qua và sáng sớm nay (12/10), thời tiết tỉnh Nam Định nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rìa tây nam áp cao lục địa suy yếu lệch đông kết hợp nhiễu động gió đông trên cao nên từ ngày 12/10 đến ngày 14/10, tỉnh Nam Định có mưa, mưa rào và rải rác có dông; riêng vùng ven biển cục bộ có nơi mưa to và dông. Lượng mưa phổ biến cả đợt từ 40 - 60mm, riêng các huyện ven biển Giao Thủy, Hải Hậu, Nghĩa Hưng có nơi trên 60mm.

Dự báo tác động: Mưa dông có thể kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1