TIN DỰ BÁO MƯA DÔNG DIỆN RỘNG VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phát lúc: 09h00 ngày 10/9/2023)

Đêm hôm qua và sáng nay (10/9): tỉnh Nam Định nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Trung Bộ nối với vùng áp thấp hoạt động trên khu vực bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) tiếp tục duy trì, nên ngày và đêm nay (10/9), tỉnh Nam Định có lúc có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng có sét và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến từ: 20 - 40mm/24h; riêng vùng ven biển có nơi trên 40mm/24h

Cảnh báo: Từ ngày 12 – 14/9 tỉnh Nam Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Dự báo tác động: Mưa dông có thể kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1