TIN DỰ BÁO MƯA DÔNG DIỆN RỘNG VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH TỈNH NAM ĐỊNH NGÀY 25/5/2024 (Tin phát lúc: 15h30)

Diễn biến mưa trong 24 giờ qua: Đêm hôm qua và sáng sớm nay (25/5), tỉnh Nam Định có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp có trục khoảng 24-27 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió trên cao nên đêm nay và sáng mai (26/5), tỉnh Nam Định có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến từ 20 - 40mm, có nơi lớn hơn.

Dự báo tác động: Mưa dông có thể kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng. Mưa với cường độ lớn xảy ra trong thời gian ngắn có khả năng gây ngập úng tại các khu đô thị, vùng trũng thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1