TIN DỰ BÁO MƯA DÔNG DIỆN RỘNG VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH TỈNH NAM ĐỊNH NGÀY 25/06/2024 (Tin phát lúc: 09h00)

Diễn biến mưa trong 24 giờ qua:

Đêm hôm qua và sáng nay (25/6) tỉnh Nam Định đã có mưa rào và rải rác có dông, lượng mưa tính đến 07h ngày 25/6 phổ biến từ 5-15mm.

Dự báo:

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày và đêm nay (25/6) tỉnh Nam Định có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Lượng mưa các nơi phổ biến: 20 - 40mm, có nơi trên.

Cảnh báo:

Ngày 26 - 27/6 tỉnh Nam Định tiếp tục có mưa rào, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến cả đợt từ: 10 - 30mm, có nơi trên.

Dự báo tác động:

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng.