TIN DỰ BÁO MƯA DÔNG DIỆN RỘNG VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH TỈNH NAM ĐỊNH NGÀY 10/6/2024 (Tin phát lúc: 09h00)

Diễn biến mưa trong 24 giờ qua: Đêm qua và sáng nay (10/6) tỉnh Nam Định có mưa, mưa vừa và dông, lượng mưa phổ biến từ 5 – 21mm.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Nam Đồng Bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với vùng xoáy thấp vẫn còn duy trì, ngày và đêm nay (10/6), tỉnh Nam Định có mưa rào và dông, cụ bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến từ 20 - 40mm, có nơi trên.

Cảnh báo: Đêm ngày 10 và sáng ngày 11/6 tỉnh Nam Định có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo tác động: Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng.