TIN DỰ BÁO MƯA DÔNG DIỆN RỘNG VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIÂṬ MAṆ H TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phá t lúc: 15h30 ngày 29/7/2023)

1. Diễn biến mưa trong 24 giờ qua: Ngày hôm nay (29/7), tỉnh Nam Định nhiều mây, không mưa, ngày nắng gián đoạn.

2. Dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp hội tụ gió trên cao nên từ tối và đêm nay (29/7) đến ngày mai (30/7), tỉnh Nam Định có mưa, mưa rào và dông (mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối, đêm và sáng). Trong mưa dông cần đề phòng xảy ra có lốc, sét và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến từ: 20 - 40mm, có nơi trên 40mm.

3. Cảnh báo: Mưa dông có khả năng kéo dài khoảng 2-3 ngày tới (mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối, đêm và sáng).

4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1

5. Dự báo tác động của mưa dông: Mưa dông có thể kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng.