TIN DỰ BÁO MƯA DÔNG DIỆN RỘNG VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIÂṬ MAṆ H TỈNH NAM ĐỊNH( Tin phá t lúc: 15h30 ngày 11/8/2023)

1. Diễn biến mưa trong 24 giờ qua: Ngày hôm nay (11/8), tỉnh Nam Định đã có mưa rào và dông.

2. Dự báo diễn biến mưa trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ hoạt động mạnh kết hợp hội tụ gió trên cao nên từ tối và đêm nay (11/8) đến đến ngày 13/8, tỉnh Nam Định có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông cần đề phòng có sét và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến từ: 30 - 50mm.

3. Cảnh báo: Đợt mưa này kéo dài đến ngày 13/8.

4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1

5. Dự báo tác động của mưa dông: Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh ảnh hưởng đến đời sống của người dân và hoạt động của tàu thuyền trên biển.