TIN DỰ BÁO HẢI VĂN NGUY HIỂM VÙNG BIỂN TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phát lúc: 14h30 ngày 18/7/2023)

1. Hiện trạng đã qua: Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1 tại đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10; Hòn Dáu (Hải Phòng) và Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9; Đầm Hà (Quảng Ninh) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7; Cử a Ông và Móng Cái (Quảng Ninh ), Phù Liễn (Hải Phòng ) có gió giật mạnh cấp 6; Cô Tô (Quảng Ninh) có gió giật mạnh cấp 7. Khu vự c Đông Bắc củ a Bắc Bộ có mưa vừ a, mưa to.

Hồi 13 giờ ngày 18/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 22,3 độ Vĩ Bắc ; 107,6 độ Kinh Đông, trên đất liền khu vự c phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc ). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/giờ), giật cấp 10.

2. Dự báo diễn biến trong 24 giờ tới:

3. Cảnh báo: Gió mạnh sóng lớn có khả năng kéo dài đến ngày 19/7.

4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 3.

5. Dự báo tác động: Cần đề phòng gió mạnh, sóng lớn kết hợp triều cường gây sạt lở bờ đê kè ven biển xung yếu, ảnh hưởng đến tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển của tỉnh.