TIN DỰ BÁO, CẢNH BÁO RÉT HẠI TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phát lúc: 09h30 ngày 25/01/2024)

1. Hiện trạng rét hại trong 24 giờ qua: Đêm qua và sáng sớm nay (25/01) tỉnh Nam Định trời tiếp tục xảy ra trời rét hại, nhiệt độ thấp nhất tính đến 7h sáng nay phổ biến từ 9,5 – 10,0 0C.

2. Dự báo, cảnh báo khả năng rét hại:

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, tỉnh Nam Định tiếp tục trời rét hại. Dự báo đợt rét hại này có khả năng kéo dài đến ngày 26/01. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 9,0 – 11,00C.

3. Dự báo tác động của rét hại:

Rét hại có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân; rét hại kèm theo mưa có khả năng ảnh hưởng tới các hoạt động tham quan, du lịch, an toàn của các phương tiện tham gia giao thông.

Rét hại có khả năng ảnh hưởng tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.