TIN CẢNH BÁO NGẬP LỤT THÀNH PHỐ NAM ĐỊNH (Tin phát lúc: 09h00' ngày 25/6/2023)

1. Hiện trạng mưa: Đêm hôm qua và sáng nay (25/6), tỉnh Nam Định đã có mưa, mưa vừa và dông với lượng mưa phổ biến từ 05-10mm. Dự báo: Do ảnh hưởng rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh. Từ nay (25/6) đến ngày mai (26/6), tỉnh Nam Định tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông (thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Lượng mưa trong 24h – 48h: 50 - 80mm.

2. Cảnh báo các đặc trưng ngập lụt: Đợt mưa này có khả năng tiếp tục gây ngập úng cho nhiều tuyến phố, khu đô thị trũng thấp tại thành phố Nam Định với độ sâu ngập từ 0,10 - 0,30m, có nơi ngập sâu hơn. Cụ thể các điểm có khả năng ngập như sau:

3. Cấp độ rủi do thiên tai do ngập lụt: Cấp 1.

4. Cảnh báo tác động của ngập lụt: Do độ sâu ngập cao ở một số tuyến đường đề phòng ùn tắc giao thông.

Đề nghị: Các đơn vị theo dõi và có biện pháp phòng tránh./.