TIN CẢNH BÁO DÔNG, TỐ, LỐC, SÉT, MƯA ĐÁ VÀ MƯA LỚN CỤC BỘ TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phát lúc:11h00 ngày 02/8/2023)

1. Hiện trạng trong 03 giờ qua: Qua theo dõi ảnh mây vệ tinh và radar thời tiết cho thấy có những đám mây đối lưu từ khu vực tỉnh Hà Nam, Ninh Bình đang phát triển và di chuyển về phía tỉnh Nam Định và đám mây dông đang phát triển và gây mưa rào và dông trên khu vực huyện Giao Thuỷ và Xuân Trường.

Ảnh rada                                                Ảnh vệ tinh

2. Cảnh báo khả năng xuất hiện: Trong thời gian hiện tại đến một vài giờ tới, những đám mây đối lưu trên tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho huyện Giao Thuỷ, Xuân Trường, sau đó lan sang các huyện lân cận khác và TP. Nam Định. Trong mưa dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

3. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1

Đề nghị: Các đơn vị theo dõi và phòng tránh.