TIN CẢNH BÁO DÔNG, LỐC, SÉT VÀ MƯA LỚN CỤC BỘ TỈNH NAM ĐỊNH (Tin phát lúc: 10h20 ngày 19/7/2023)

1.Hiện trạng trong 03 giờ qua: Qua theo dõi ảnh mây vệ tinh và radar thời tiết cho thấy có những đám mây đối lưu đang phát triển trên khu vực vung biển tỉnh Nam Định đang di chuyển về phía đất liền các huyện Nghĩa Hưng, Hải Hậu và Giao Thuỷ.

Ảnh rada                                     Ảnh vệ tinh

2.Cảnh báo khả năng xuất hiện: Trong thời gian 30 phút đến một vài giờ tới, đám mây đối lưu trên tiếp tục phát triển và di chuyển về phía đất liền gây ra mưa rào và dông cho huyện trên, sau đó sẽ lan sang các huyện lân cận khác và TP Nam Định. Trong mưa dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

3.Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1

Đề nghị: Các đơn vị theo dõi và phòng tránh.