BẢN TIN DỰ BÁO, CẢNH BÁO THỜI TIẾT ĐIỂM ĐẾN 10 NGÀY TỈNH NAM ĐỊNH (Từ ngày 19/3 đến ngày 28/3/2024)

1. Diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực trong 10 ngày tới: Từ đêm 18 đến ngày 20/3, ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường, trời nhiều mây, có mưa, mưa rào, gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, từ ngày 19 trời chuyển rét. Từ ngày 21 - 26/3 ảnh hưởng áp cao lục địa suy yếu lệch đông, trời nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng từ ngày 23 - 25 kết hợp rãnh gió tây trên cao có mưa, mưa nhỏ và sương mù (tập trung về đêm và sáng), trưa chiều giảm có lúc giảm mây hửng nắng, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3; đêm và sáng trời lạnh; riêng ngày 21 đêm và sáng trời rét. Khoảng ngày 27, 28/3, ảnh hưởng KKL tăng cường yếu lệch đông, trời nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, gió Đông Bắc đến Đông cấp 3 - 4, trời rét về đêm và sáng.
Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội: Mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù ảnh hưởng đến các hoạt động ngoài trời và làm giảm tầm nhìn của các phương tiện khi tham gia giao thông. Toàn bộ tàu thuyền, khu neo đậu, khu nuôi trồng thủy sản, đê kè biển và các hoạt động khác đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn khi có không khí lạnh tăng cường. Từ ngày 19 đến ngày 21/3 trời chuyển rét ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, đặc biệt người già và trẻ em.

2. Dự báo, cảnh báo thời tiết điểm: