BẢN TIN DỰ BÁO, CẢNH BÁO THỜI TIẾT ĐIỂM ĐẾN 10 NGÀY TỈNH NAM ĐỊNH (Từ ngày 11/3 đến ngày 20/3/2024)

1. Diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực trong 10 ngày tới: Đêm 10 ngày 11/3 ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường kết hợp dòng xiết gió Tây trên cao, thời tiết nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ, gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3, trời rét. Từ ngày 12-14/3, ảnh hưởng áp cao lạnh lục địa lệch đông, suy yếu và biến tính,dòng xiết gió Tây trên cao hoạt động yếu dần, thời tiết nhiều mây, đêm và sáng có mưa phùn và sương mù, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, đêm và sáng trời rét. Từ ngày 15-17/3, áp cao lục địa tiếp tục suy yếu biến tính, hình thành rãnh áp thấp có trục có trục ở khoảng 25-28 độ vĩ Bắc, thời tiết nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ vài nơi và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng, đêm và sáng trời lạnh. Từ ngày 18-20/3, áp cao lạnh lục địa được tăng cường, thời tiết nhiều mây, có mưa nhỏ ngày 18-19/3, gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, trời rét.
Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội: Trời rét ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, cây trồng và vật nuôi, đặc biệt người già và trẻ nhỏ. Mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù ảnh hưởng đến các hoạt động ngoài trời và làm giảm tầm nhìn của các phương tiện khi tham gia giao thông. Toàn bộ tàu thuyền, khu neo đậu, khu nuôi trồng thủy sản, đê kè biển và các hoạt động khác đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn khi có không khí lạnh tăng cường.

2. Dự báo, cảnh báo thời tiết điểm: