BẢN TIN DỰ BÁO, CẢNH BÁO THỜI TIẾT ĐIỂM ĐẾN 10 NGÀY TỈNH NAM ĐỊNH (Từ đêm 30/4 đến ngày 10/5/2023)

1. Diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực trong 10 ngày tới:  Từ đêm 30/4 đến ngày 03/5, ảnh  hưởng của áp cao lục địa tăng cường sau suy yếu lệch đông, trời nhiều mây, có mưa rào và dông trong ngày 29, sau không mưa, trưa chiều trời nắng. Ngày 4, 5 vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển chậm về phía Đông Nam, thời tiết mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Ngày 06-10 ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cương sau suy yếu lệch đông, nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác (trong ngày 6,7) sau có mưa vài nơi. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội: Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng con người và sản xuất như làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

2. Dự báo, cảnh báo thời tiết điểm: