BẢN TIN DỰ BÁO, CẢNH BÁO THỜI TIẾT ĐIỂM ĐẾN 10 NGÀY TỈNH NAM ĐỊNH (Từ đêm 28/8 đến ngày 07/9/2023)

1. Diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực trong 10 ngày tới: Từ đêm 28  đến ngày 31/8, khu vực chịu ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường yếu, sau có cường độ suy yếu
dần, rãnh áp thấp có trục qua Bắc Trung Bộ đầy dần lên, đêm không mưa, ngày nắng, gió Đông Bắc cấp 2-3. Ngày 01/9 áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu. Trên cao khu vực nằm trong trường phân kỳ gió Đông bắc. Thời tiết khu vực từ 01/9 đến ngày 04/9 đêm không mưa, ngày nắng, gió Đông Bắc cấp 2. Khoảng đêm 04/9, ngày 05/9 hình thành rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ, kết hợp với áp cao lục địa tăng cường yếu khu vực có mưa rào và dông vài nơi, những ngày sau mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, gió Đông Nam cấp 2-3.
Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội: Trong mưa dông có khả năng kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

2. Dự báo, cảnh báo thời tiết điểm: