BẢN TIN DỰ BÁO, CẢNH BÁO THỜI TIẾT ĐIỂM ĐẾN 10 NGÀY TỈNH NAM ĐỊNH (Từ đêm 27/6 đến ngày 07/7/2023)

1. Diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực trong 10 ngày tới: Đêm 27 ngày 28/6, ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Trung Bộ kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5000m hoạt động yếu dần, trời nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, ngày giảm mây trời nắng. Từ ngày 29/6 - 06/7,  vùng áp thấp phía tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng; phía bắc tỉnh có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội: Những ngày nắng nóng ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt của người dân và làm tăng nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn.

2. Dự báo, cảnh báo thời tiết điểm: